"Học gì để ra trường có việc làm ngay?"

Ngày: 26/04/2018

"Học gì để ra trường có việc làm ngay?"
            Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên sự thiếu hụt rất nhiều về nguồn nhân lực CNTT. Ngày nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của công nghệ thông tin, từ ứng dụng của điện thoại cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng đều là sản phẩm của công nghệ thông tin. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam đang cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.
            Công nghệ thông tin ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Đối với ngành này, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài hoặc tự tạo việc làm. Hầu như bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần nhân lực ở lĩnh vực này, có rất nhiều hướng đi cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường như:
            - Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;
            - Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
            - Chuyên viên quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;
            - Chuyên gia thiết kế đồ hoạ, thiết kế web cho các công ty Quảng cáo, công ty dược phẩm, mỹ phẩm.
            - Nhân viên kỹ thuật trong công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
            - Làm việc tại các bộ phận Quản trị, bộ phận Công nghệ thông tin tại các công ty, kể cả công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí...
            - Giáo viên trong các trường học, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
            Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định là nơi có truyền thống đào tạo nhiều năm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đáp ứng mọi nguồn lực của xã hội. Khoa Công nghệ thông tin đã đào tạo học sinh giỏi cấp Quốc Gia trong lĩnh vực Thiết kế đồ hoạ và nhiều học sinh giỏi cấp Bộ trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế website. Học sinh, sinh viên ra trường đang làm việc tại rất nhiều công ty lớn như FPT, Sam Sung, các công ty trong lĩnh vực truyền thông, ... một số sinh viên của khoa đã tự thành lập được các công ty trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin - ngành học nhiều cơ hội việc làm

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng
Hoạt động Sinh viên