Lễ khai mạc hội giảng nhà Giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nam Định 2023

Ngày: 27/11/2023

Thực hiện thông tư số 19/2020/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Kế hoạch số 34/KH-SLĐTBXH về Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Ngày 27/11/2023 tại trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định, sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đã long trọng tổ chức lễ khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ 7 năm 2023.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội giảng của thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định

Về dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Đức Trọng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định; đồng chí Lưu Văn Tuyển – Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định – Trưởng ban tổ chức Hội giảng; TS Trần Xuân Thành – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định – Phó trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng giám khảo; NGUT. TS. Dương Tử Bình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định; TS Nguyễn Duy Phấn – Phó Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định – Phó ban tổ chức Hội giảng; các đồng chí trong ban tổ chức, các đồng chí Lãnh đạo các trường Cao đẳng, Trung cấp, TTGDNN- GDTX trên địa bàn tỉnh; và 34 thầy, cô giáo tham gia hội giảng lần này.

Các vị đại biểu và các thầy cô giáo tham dự buổi lễ

Với mục đích phát hiện, công nhận và tôn vinh NGGDNN, tạo động lực phấn đấu hoàn thiện, nâng cao năng lực bản thân; nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn; đẩy mạnh phong trào thi đua, dạy tốt, học tốt trong các cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp; tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các NGGDNN; hội giảng lần này có sự tham  gia của 34 nhà giáo đến từ các trường:

Trường Cao đẳng kinh tế và Công nghệ Nam Định

Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định

Trường Cao đẳng nghề số 20 – BQP

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nam Định

Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải

Trường Trung cấp nghề Đại Lâm Nam Định

Trường Trung cấp Công nghệ số 8 Nam Định

Trường Trung cấp Y tế Nam Định

Đồng chí Lưu Văn Tuyển – Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định – Trưởng ban tổ chức Hội giảng

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Trọng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, đồng chí cũng nêu ra vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng và trên cả nước nói chung vì vậy các thầy cô giáo cần cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy, đào tạo nhằm phát huy thế mạnh đất học thành Nam trong công tác giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Hoàng Đức Trọng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Nam Định (bên phải) tặng hoa chúc mừng hội giảng.

Đồng chí Hoàng Đức Trọng và đồng chí TS Nguyễn Duy Phấn thay mặt ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm các trường tham dự hội giảng

Cô Ngô Thị Nhung – Phó chủ tịch hội đồng giám khảo đại diện cho Hội đồng giám khảo và cô Đinh Thị Phin – Giảng viên trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định đại diện cho 34 nhà giáo tham gia hội giảng đã phát biểu cảm xúc, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong kỳ hội giảng lần này.

Cô Ngô Thị Nhung – Phó chủ tịch hội đồng giám khảo phát biểu tại lễ khai mạc

Cô Đinh Thị Phin – Giảng viên trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định phát biểu tại lễ khai mạc

Đại diện trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định – Đơn vị đăng cai hội giảng, TS Nguyễn Duy Phấn – phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Trong lời phát biểu của mình, TS Nguyễn Duy Phấn đã khái quát quá trình xậy dựng 67 năm của Nhà trường mặc dù có những thời điểm khó khăn, xong cán bộ, công nhân viên nhà trường đã luôn cố gắng vượt qua và đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Tại hội giảng lần này TS Nguyễn Duy Phấn chúc các thầy cô giáo tham gia hội giảng tự tin, đạt kết quả cao. Là đơn vị đăng cai hội giảng, trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hội giảng. sau bài phát biểu của mình TS Nguyễn Duy Phấn đại diện trường CĐCNNĐ tặng hoa chúc mừng hội giảng.

TS Nguyễn Duy Phấn – phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Hội giảng lần này sẽ được diễn ra trong 02 ngày từ 28/11/2023 đến 29/11/2023, với 34 tiết giảng được chia làm 3 nhóm ngành nghề:

• Nhóm ngành nghề: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, nông nghiệp, kỹ thuật hóa vật liệu luyện kim và môi trường, kỹ thuật và lái xe ô tô
  • Nhóm ngành nghề: Điện, kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông; sản xuất chế biến sợi, vải giầy da, máy tính và công nghệ thông tin.
  • Nhóm ngành nghề: Nhà hàng, khách sạn; Kế toán – kiểm toán; Du lịch; Mỹ thuật; Âm nhạc; Điều dưỡng và Dược
Tin Đào tạo