Cắt gọt kim loại - đào tạo nghề chất lượng cao tại Trường CĐCNNĐ

Ngày: 18/04/2019

Giới thiệu

Cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí trên bề mặt kim loại để tạo nên những sản phẩm cơ khí có kích thước, hình dáng và độ bóng bề mặt khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi vật liệu ban đầu. Việc cắt gọt kim loại để trở thành các sản phẩm hoàn thiện này chúng ta có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tuy nhiên hiện nay thì hầu hết quá trình cắt gọt kim loại đều được gia công bằng các loại máy móc hiện đại.

Nghề cắt gọt kim loại hiện nay đang được đào tạo nhiều tại các trường nghề uy tín trên khắp cả nước. Khi hoàn thành khóa học thì các học viên sẽ dễ dàng thực hiện được các thao tác như tiện, bào, phay, doa các chi tiết kỹ thuật cơ bản đến phức tạp. Ngoài ra nhiều người còn có thể sử dụng máy tính để thiết kế ra các khuôn mẫu, chi tiết máy được tự động hoàn toàn trên máy CNC.

Cơ hội việc làm

Theo số liệu chính xác đến từ cục đầu tư nước ngoài thì chỉ trong năm 2017 số vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam đã lên đến 35 tỷ USD, trong đó có đến 50% là rót vào ngành công nghiệp chế tạo. Việc ngày càng nhiều công ty nước ngoài quan tâm đến ngành công nghiệp chế tạo ở nước ta sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ học các ngành liên quan đến chế tạo, kỹ thuật, cơ khí…

Theo như dự báo của trung tâm nhân lực thì những ngành nghề như cắt gọt kim loại, cơ điện tử, công nghệ ô tô, hàn xì… luôn nằm trong nhóm những ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động rất cao và đang trong tình trạng khát nhân lực.

Chính vì vậy mà nghề cắt gọt kim loại đang là một nghề cực hot nhờ vào nhu cầu sử dụng lao động rất cao trên thị trường. Theo thống kê thì hơn 90% những người được đào tạo chuyên nghiệp về nghề cắt gọt kim loại ra đều dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay, đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay.

Đào tạo

Cắt gọt kim loại là ngành/nghề được đào tạo tài Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định có thời gian học 2,5 năm học lý thuyết và thực hành tại xưởng Trường với nguồn đầu tư đào tạo nghề chất lượng cao được nhà nước quan tâm, các thiết bị hiện đại, công nghệ mới. Bên cạnh đó, sinh viên được  thực tập thực tế tại các Doanh nghiệp liên kết, trong thời gian này sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tế vừa nâng cao kiến thức vừa đảm bảo được kỹ năng, chuyên môn và tay nghề tốt nhất khi ra trường.

Công việc và thu nhập

Người hành nghề Cắt gọt kim loại thường làm việc tại các công ty, xí nghiệp chế tạo máy hoặc tại những cơ sở gia công cơ khí trong môi trường: máy làm việc với tốc độ cao; ồn; nóng; va chạm với những hóa chất công nghiệp như emulsi, dầu nhờn... và tính chất công việc mang tính tập thể (mỗi người phụ trách một công đoạn trong dây chuyền sản xuất). Vì vậy, người công nhân phải có đủ sức khỏe, có tâm với nghề nghiệp và có đủ năng lực, kiến thức về kỹ thuật cơ khí để thực hiện những nhiệm vụ nêu trên.

Đặc biệt hơn mức lương và các chế độ đãi ngộ của ngành này khá hợp lý. Đối với các học viên nghề cắt gọt kim loại mới ra trường, mức lương khởi điểm nằm ở 5 – 6 triệu đồng. Còn đối với những người có tay nghề cao và làm việc lành nghề thì mức lương có thể dao động từ 8 – 10 triệu đồng. Ngoài ra khi làm việc tại các công ty, nhà xưởng thì các nhân viên cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ như thưởng, lễ, tết, bảo hiểm… giống như các ngành khác hiện nay.

Đăng ký xét tuyển:

 

 

Tin Đào tạoTin khác


Đăng ký xét tuyển Online
Thống kê truy cập


Liên kết Website

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định
Nam Dinh Industrial College
Cầu Giành - Km06 - QL 10 - Xã Liên Bảo - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
ĐT: 0228.3849581 - Fax: 0228.3843051
Email: CND@CND.edu.vn - Website: www.CND.edu.vn
© 1956 Copyright: CND.EDU.VN
Lên trên