Tổ chức triển khai dạy học trực tuyến qua phần mềm Teams của Microsoft

Ngày: 15/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Cao đẳng Công nghiệp đã tổ chức, triển khai dạy học trực tuyến cùng với sự giúp đỡ của bộ phận Công nghệ thông tin của nhà trường, nghiên cứu tìm hiểu ứng dụng Teams của Microsoft.

Ngay trong buổi đầu triển khai tới lớp Liên thông kế toán, giáo viên và học viên đã nắm bắt ngay tinh thần và kỹ thuật thực hiện, bước đầu rất khả quan.

Qua theo dõi thực hiện, bộ phận Công nghệ thông tin của nhà trường đánh giá chung rất tốt, đường truyền tốt, tín hiệu âm thanh tốt, chất lượng hình ảnh tốt. Đặc biệt, qua ứng dụng Teams, giáo viên có cơ sở để hoàn thiện hồ sơ bài giảng theo tổ chức có sẵn như: Bài giảng, tài liệu tham khảo, tài liệu hướng dẫn… để học viên có thể tự học, tự nghiên cứu. Bên cạnh đó, ứng dụng Teams còn hỗ trợ Sổ tay lớp học, ghi chép toàn bộ phản hồi của học viên về môn học, tiếp thu bài học… qua đó giáo viên nắm bắt tình hình của lớp, có thể tổ chức bài giảng trực tuyến để giải quyết vấn đề. Tiếp theo đó, Teams còn hỗ trợ giáo viên soạn thảo bài tập dạng tự luận hoặc trắc nghiệm để học viên hoàn thiện môn học, quản lý thời gian làm bài của học viên, quản lý điểm các bài kiếm tra.

Thời gian tiếp theo, Nhà trường tiếp tục triển khai học trực tuyến tới các lớp khác của trường.

Tin Đào tạo