Triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày: 26/02/2020

Trước tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona chưa có biện pháp phòng bệnh đặc hiệu. Do đó, để cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định ra quân vệ sinh sạch sẽ các phòng ban, khu giảng đường lý thuyết, phòng học thực hành, đảm bảo đủ điều kiện tốt nhất để đón các em học sinh sinh viên trở lại trường học tập.

Trước đó, Nhà trường cho phun thuốc phòng dịch bệnh tại tất cả các khu vực của nhà trường, đặc biệt các giáo viên quản lý thường xuyên liên lạc với các sinh viên để nắm bắt tình hình sức khỏe của các em.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã sản xuất khẩu trang vải phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên.

Nhà trường đưa ra một số các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong nhà trường như sau:

- Thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường như:

+ Lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

+ Đảm bảo thông khí nơi ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

+ Tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, nơi không thoáng khí.

+ Tránh tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi và động vật hoang dã.

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi

+ Che mũi miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy

+ Không hút thuốc lá.

+ Giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng.

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

+ Không dùng chung cốc uống nước

+ Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý và luyện tập thể thao.

Khi thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, cần thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất và Phòng y tế của Nhà trường thông qua đường số điện thoại: 0942435100 để được tư vấn và điều trị kịp thời.