Thông báo số:42/TB-CĐCNNĐ-PCTHSSV về việc thực hiện các quy định về an ninh trật tự, an toàn xã hội, cấm đốt pháo Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Ngày: 19/01/2021

     Thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính phủ  về quản lý, sử dụng pháo Nghị định 79/2018/NĐ-CP, ngày 16/05/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều kiện và biện pháp thi hành Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

     Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, cấm đốt pháo trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định thông báo đến toàn thể học sinh sinh viên trong trường các nội dung cụ thể sau:

I. Thực hiện không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ:

 1. Tuyệt đối không nghiên cứu, chế tạo, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, pháo hoa gây nổ, thuốc pháo.
 2. Không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm dưới mọi hình thức.
 3. Có tinh thần phát hiện, tố giác với Nhà trường và Công an các trường hợp nghi vấn, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, pháo nổ các loại.
 4. Tích cực tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng và bạn bè cùng lứa tuổi tuân thủ các quy định của Pháp luật về việc không sả xuất, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, “Đèn trời”, pháo nổ các loại.

II. Thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội:

 1. Không điều khiển các phương tiện giao thông khi không có giấy phép lái xe và các giấy tờ khác có liên quan theo quy định.
 2. Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, không lạnh lách, đánh võng, không đi xe thành 2, 3, 4 ... trên đường khi tham gia giao thông.
 3. Không tụ tập đông người trước cổng trường và trên đường bộ gây cản trở giao thông lúc đến trường và tan trường. Không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.
 4. Không tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như:
  • Buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy và các loại chất gây nghiện khác. Không hút thuốc lá, thuốc lá điện tử. 
  • Đánh bạc, số đề, số lô, cá độ bóng đá, bi- a và cá trò chơi cá cược bằng tiền hoặc bằng hiện vật khác.
  • Uống rượu, bia, la cà hàng quán.
  • Quay phim, chụp ảnh, bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội những thông tin xấu, phản cảm, bạo lực, phản động, ... làm ảnh hưởng đến Nhà trường, cá nhân và các tổ chức khác.
 5. Tích cực vận động người thân, bạn bè thực hiện tốt các nội dung trên và tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật và phạm tội.

Xem chi tiết thông báo trong file đính kèm.


Tải về File đính kèm


Sự kiện nổi bật
Đăng ký xét tuyển Online
Thống kê truy cập


Liên kết Website

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định
Nam Dinh Industrial College
Cầu Giành - Km06 - QL 10 - Xã Liên Bảo - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
ĐT: 0228.3849581 - Fax: 0228.3843051
Email: CND@CND.edu.vn - Website: www.CND.edu.vn
© 1956 Copyright: CND.EDU.VN
Lên trên