Tổ chức thi tốt nghiệp lớp cao đẳng thiết kế thời trang khóa 60 tại trường

Ngày: 19/10/2024

Căn cứ Quyết định số 926/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cho phép sử dụng 22 bộ chương trình chuyển giao từ Cộng hòa liên bang Đức để đào tạo thí điểm cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Đức và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Việt Nam cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế;

Căn cứ Quyết định số 715/QĐ-CĐCNNĐ ngày 09/09/2019 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp về việc ban hành "Quy chế đào tạo trình độ Cao đẳng, nghề Thiết kế thời trang theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức của Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định";

Căn cứ Công văn số 1965/TCGDNN-ĐTCQ ngày 01/10/2024 của Bộ Lao Động Thương binh & Xã hội về việc rà soát, thực hiện cấp bằng cao đẳng của Việt Nam cho sinh viên tham gia lớp đào tạo thí điểm 22 nghề chuyển giao từ CHLB Đức

Sáng ngày 19/10/2024, trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp lớp CĐ60TT đào tạo theo chương trình chuyển giao của CHLB Đức.

Dự Lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch hội đồng thi; lãnh đạo các phòng, khoa, các giảng viên, giáo viên trong Hội đồng thi, Ban coi, chấm thi cùng toàn thể các Sinh viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châm nhấn mạnh: Với vai trò, trách nhiệm của Giám hiệu nhà trường, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Tôi yêu cầu kỳ thi tốt nghiệp phải được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch, đúng quy chế, đánh giá đúng kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên và chất lượng đào tạo của nhà trường. Để đạt được kết quả như mong muốn, Tôi yêu cầu các đồng chí thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

Một là: Đối với các thành viên Hội đồng thi: Phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo, điều hành nghiêm túc, chặt chẽ các nội dung liên quan tới công tác thi tốt nghiệp trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra.

Hai là: Đối với giảng viên, giáo viên làm công tác coi, chấm thi: phải phát huy vai trò, trách nhiệm, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm Quy chế của kỳ thi trong quá trình tham gia coi thi và chấm thi tốt nghiệp. Đặc biệt quá trình chấm thi phải bảo đảm khách quan, chính xác, công bằng, phản ánh thực chất trình độ, năng lực của người học.

Đối với các đồng chí làm nhiệm vụ phục vụ thi: phải nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ chu đáo, kịp thời, đúng kế hoạch trong suốt quá trình tổ chức thi. Chấp hành nghiêm qui chế, qui định về thi tốt nghiệp, góp phần bảo đảm cho kỳ thi an toàn về mọi mặt.

Đồng chí Hoàng Văn Chính - Trưởng phòng QLKH&ĐBCL, Uỷ viên - Thư ký hội đồng thi thông qua các Quyết định thành lập Hội đồng thi, Ban coi thi, chấm thi

Toàn cảnh buổi lễ

Sau lễ khai mạc, các Tiểu ban đã tổ chức cho các thí sinh thi từ 8 giờ sáng ngày 19/10/2024. Mỗi thí sinh phải trải qua 03 phần thi: Môn Chính trị, Kinh tế học và Xã hội học, môn Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp và môn Thực hành nghề nghiệp. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra đến hết buổi sáng ngày 20/10/2024.

Trung tâm truyền thông - Thư viện

Tin Đào tạo