Giới thiệu khoa công nghệ thông tin

 

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ thông tin
 
Khoa Công Nghệ Thông Tin được thành lập theo quyết định số 338QĐ-THCNII ngày 02 tháng 7 năm 2001 của Hiệu trưởng trường Trung học Công nghiệp II nay là trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định. Hiện nay Khoa Công nghệ thông tin đảm nhận nhiệm vụ đào tạo nhân lực về Công nghệ thông tin ở ba cấp bậc: Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề. Ngoài ra, khoa có nhiệm vụ giảng dạy các kiến thức tin học đại cương cho sinh viên – học sinh các khoa không chuyên của trường. Đồng thời bồi dưỡng các kiến thức tin học cho các đối tượng khác theo nhu cầu của xã hội.
Cơ sở vật chất
Trong những năm qua, nhà trường đã có những đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy và học tập. Khoa có 04 phòng máy tính, số lượng gần 300 máy tính với thế hệ máy Pentium(R) 4 trở lên, màn hình tinh thể lỏng. Khoa có 04 máy chủ đáp ứng việc kết nối mạng LAN và Internet tốc độ cao toàn trường, phục vụ công tác quản lý và học tập của tất cả các sinh viên. Toàn bộ các phòng máy tính và phòng học lý thuyết của Khoa được kết nối mạng LAN, Internet và Projecter để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, khoa còn có 100 máy tính do Bộ Giáo dục Hàn Quốc giúp đỡ và chuyển giao công nghệ phục vụ đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Phương pháp đào tạo
Khoa thực hiện phương châm đào tạo cơ bản, hiện đại và thực tiễn. Theo phương châm này nội dung chương trình đào tạo của Khoa thường xuyên được cập nhật, bổ sung cho phù hợp tốc độ, xu hướng phát triển của khoa học và công nghệ. Nhiều thành tựu mới, công nghệ mới đã được khoa sớm đưa vào chương trình đào tạo.
Chương trình đào tạo của khoa coi trọng việc thực hành – thực tập và việc ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên. Tăng cường công tác thực tế - tham quan để gắn chặt đào tạo với thực tiễn, khắc phục tình trạng thiếu hụt những hiểu biết đời sống xã hội và xã rời các hoạt động thực tiễn.
Khoa không ngừng đổi mới những phương pháp giảng dạy đối với các môn chuyên ngành. Sinh viên được học lý thuyết kết hợp với thực hành ngay tại phòng máy tính, thông qua hệ thống mạng LAN kết nối Projector. Do đó tỉ lệ giờ thực hành chiếm 1/2 số giờ học. Nhờ chủ trương này, trình độ chuyên môn, tay nghề của sinh viên Khoa không ngừng được nâng cao. Khoa còn khuyến khích, hướng dẫn và hỗ trợ tối đa để sinh viên thực tập nghiên cứu khoa học và tham gia các cuộc thi tin học.
Khoa coi việc nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh của sinh viên là một trong những biện pháp quan trọng để nâng cao trình độ chuyên môn cử nhân công nghệ thông tin. Đồng thời, Khoa luôn coi trọng sự hợp tác với các trường đại học, các trung tâm khoa học lớn và các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ sự hợp tác này Khoa đã có được đội ngũ các giảng viên, các chuyên gia giỏi dẫn dắt sinh viên. Cán bộ, giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh, Trường Đại Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, Trường Đại học mở Hà Nội, Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty VDC… đã và đang là những người hợp tác chặt chẽ với khoa trong việc đào tạo.

Những thành tích nổi bật:
Đến nay, Khoa đã đào tạo được 10 khóa sinh viên – học sinh chuyên ngành công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp, đa số các em đã tìm được việc làm, các doanh nghiệp đánh giá trình độ chuyên môn, phong cách làm việc và phẩm chất đạo đức của sinh viên – học sinh. Điều đó đã khẳng định kết quả phấn đấu của thầy và trò khoa Công nghệ thông tin trong thời gian qua.
Khoa thường xuyên đào tạo bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham dự các kỳ thi giỏi cấp tỉnh, cấp bộ đạt nhiều giải cao trong các nghề Thiết kế web, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa trong các hội thi năm 2008, 2010, 2012.
Trong công tác nghiên cứu khoa học, Khoa đã nghiên cứu thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ đạt loại khá và xuất sắc và nhiều đề tài khoa học cấp khoa và cấp trường được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá xếp hạng cao. Hiện nay khoa đang chú trọng công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Triển khai các ứng dụng của công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy, học tập và trong đời sống.
Với mục tiêu “Mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả” Khoa công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh. Sự trưởng thành của những học sinh sinh viên sau khi ra trường, sự thừa nhận và đánh giá tốt về chất lượng cử nhân Công nghệ thông tin của dư luận xã hội đã và đang là nguồn động viên, khích lệ thầy và trò khoa Công nghệ thông tin tiếp tục phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo.

Cán bộ, giảng viên:
- Tổng số: 10
- Giảng viên có trình độ thạc sỹ: 06

Các chuyên ngành và nghề đào tạo:
1. Công nghệ thông tin
2. Tin học ứng dụng
3. Truyền thông và mạng máy tính
4. Kỹ thuật sửa chữa máy tính
5. Quản trị mạng máy tính
6. Lập trình máy tính
7. Quản trị cơ sở dữ liệu
8. Thiết kế đồ họa
9. Tin học văn phòng
 
Danh sách cán bộ, giảng viên khoa Công nghệ thông tin
TT Họ và tên Chức vụ Email
1 Ths. Trần Thị Thúy Trưởng khoa ttthuy@cnd.edu.vn
2 Ths. Vũ Thị Lan Giảng viên vtlan@cnd.edu.vn
3 Ths. Lê Thị Hà Giảng viên ltha@cnd.edu.vn
4 Phạm Thị Lân Giảng viên ptlan@cnd.edu.vn
5 Ths. Nguyễn Thị Khuy Giảng viên ntkhuy@cnd.edu.vn
6 Nguyễn Văn Thản Giảng viên nvthan@cnd.edu.vn
7 Lê Hữu Toản Giảng viên lhtoan@cnd.edu.vn
8 Nguyễn Thị Thanh Bình Chuyên viên nttbinh@cnd.edu.vn
9 Ths. Phạm Thị Hương Giảng viên pthuong@cnd.edu.vn
10 TS. Nguyễn Thanh Bằng Giảng viên administrator@cnd.edu.vn