Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định tiếp nhận chương trình đào tạo nghề Thiết kế thời trang được chuyển giao từ CHLB Đức.

28/11/2019 | 285

Trong tuần qua (từ ngày 18-22/11/2019), chuyên gia Đức đã đến Trường để thực hiện công tác chuyển giao chương trình đào tạo nghề Thiết kế thời trang. Để đảm bảo yêu cầu đào tạo chương trình này, trước đó Nhà trường đã cử 04 giảng viên sang CHLB Đức học tập và tiếp nhận chuyển giao nghề này và được cấp chứng chỉ cấp Quốc tế. Phía Đức cũng đã có khảo sát, đánh giá về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Trước đó, ngày 01 tháng 11 năm 2019, trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định đã tổ chức lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ Quốc tế theo chương trình chuyển giao công nghệ từ CHLB Đức nghề Thiết kế thời trang. Tại buổi lễ, đại diện cơ sở đào tại Đức Bà Dr. Schmutzler Martina – Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục và Lao động Leipzig đã có đôi lời chia sẻ và gửi gắm đến Nhà trường. Điều đầu tiên mà Bà nhận định đó là môi trường đào tạo của Nhà trường thật sự rất là tốt. Cơ sở vật chất Nhà trường đã đầu tư và trang bị đủ điều kiện đào tạo theo yêu cầu của CHLB Đức. Các Thầy cô được nhà trường gửi gắm sang học chuyển giao công nghệ là những thầy cô thật sự rất tâm huyết với nghề, ham học hỏi , nhạy bén và chịu khó. Các thầy cô đã hoàn thành chương trình đào tạo, chuyển giao theo yêu cầu của CHLB Đức, tương đương với các thầy cô giáo của các trường ở Đức.Một lần nữa Bà khẳng định với các em sinh viên là sau khi các em hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kết quả đầu ra đạt yêu cầu được sẽ được cấp hai bằng. Cụ thể là bằng tốt nghiệp Cao đẳng của Việt Nam và bằng tốt nghiệp của Đức, tương đương với trình độ Bậc 4 theo Khung trình độ quốc gia Đức. Cuối cùng Bà gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Nhà trường và các em sinh viên lớp Thiết kế thời trang. Mong mọi người hãy cùng nhau cố gắng để đạt kết quả tốt nhất như mong đợi.

 

 

 

Tin liên quan