Tuổi trẻ trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nam Định
  (Cập nhật: 12/7/2012)

Trải qua 56 năm xây dựng và phát triển, trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nam Định luôn giữ vị trí là một trường cao đẳng kỹ thuật đứng trong “top” hàng đầu của tỉnh Nam Định. Ngày nay, trường đã có những tiến bộ vượt bậc trong mọi lĩnh vực như: học tập, giảng dạy, quy mô tổ chức, các hoạt động phong trào của học sinh, sinh viên và cán bộ trẻ.

    Theo từng bước phát triển của trường, được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các đơn vị chức năng trong toàn trường, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường CĐCN Nam Định đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và luôn là đơn vị dẫn đầu trong mọi mặt hoạt động của khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đoàn Thanh niên trường luôn được Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn, Thành Đoàn Nam Định, tặng bằng khen và cờ thi đua, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên – sinh viên.

    Đoàn trường còn động viên đoàn viên, thanh niên tham gia vào các công tác xã hội như các phong trào “Hiến máu nhân đạo”. Thực hiện khẩu hiệu"Đâu  cần thanh niên có đâu khó có thanh niên ", hàng trăm đoàn viên là giảng viên trẻ, sinh viên của trường đã đến một số xã trên địa bàn huyện để giúp đỡ bà con nông dân, và các gia đình chính sách những công việc LĐSX.

    Cùng với việc xây dựng mô hình "đội Thanh niên xung kích"  đã góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, môi trường cảnh quan sư phạm trong khu vực nhà trường. Liên tục trong nhiều năm học, cán bộ, Đoàn viên thanh niên Đoàn trường CĐCN Nam Định đã được nhận cờ thưởng, bằng khen của Trung ương đoàn, tỉnh đoàn, thành đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng "Tập thể học sinh XHCN".

   Trong thời kỳ đổi mới của đất nước, dưới tác động của cơ chế thị trường, nhiều mặt trái của xã hội đã tác động đến tư tưởng, nhận thức về đạo đức, thái độ đối với xã hội của đoàn viên thanh niên dẫn đến sinh viên có tư tưởng lo toan cá nhân, thiếu trách nhiệm đối với lợi ích chung của tập thể, xã hội, thiếu quan tâm tới các hoạt động tập thể, tăng cường củng cố tổ chức Đoàn cấp Liên chi đoàn, phối hợp chặt chẽ với đảng uỷ và ban lãnh đạo các Khoa, phòng, Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động cấp Liên chi và Chi đoàn. Nâng cao vai trò của đội ngũ cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn

     Tham gia xây dựng Đảng.Tích cực tuyên truyền truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam., Đoàn TN trường CĐCN Nam ĐỊnh đã tổ chức, giới thiệu cho những đoàn viên ưu tú học lớp tìm hiểu về Đảng, giới thiệu kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đảng.

     Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị - tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sinh viên
Luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng, của Nhà nước luôn tổ chức các hoạt động về mọi mặt nhằm tạo điều kiện cho toàn thể đoàn viên thể hiện rõ vai trò xung kích của tuổi trẻ với lối sống lành mạnh, ý chí vươn lên trong học tập, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nhà trường và xã hội.Trong các cuộc thi Olimpic các môn khoa học – chính trị - tư tưởng Mac Lê Nin.                     Phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao
Hoạt động văn hoá - văn nghệ - thể thao luôn là thế mạnh của công tác Đoàn và phong trào sinh viên trường CĐCN Nam định. Tổ chức đoàn thanh niên trường đã tiếp tục triển khai các hoạt động văn thể rất hiệu quả nhằm tập hợp, phát huy tính sáng tạo, sôi nổi của tuổi trẻ và đã thể hiện được bản sắc riêng của đoàn viên thanh niên nhà trường, được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, Thành đoàn khen ngợi.  

   Với những kết quả đạt được có thể khẳng định rằng, qua từng giai đoạn phát triển của trường, Đoàn Thanh niên luôn xứng đáng là cánh tay phải, chỗ dựa vững chắc của Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

    Để tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, ngày nay toàn thể các Đoàn viên, sinh viên của trường với tinh thần "Tình nguyện - sáng tạo" đang ra sức phấn đấu thi đua "rèn đức luyện tài- làm chủ tương lai - xây dựng đất nước"  tổ chức các hoạt động trên phương châm thiết thực và hiệu quả phát huy vai trò đội ngũ đoàn viên là cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn, đặc biệt trong phong trào học tập, và nghiên cứu khoa học đóng góp trí lực xây dựng trường ngày càng vững mạnh, viết tiếp những trang sử vẻ vang hơn cho phong trào Đoàn trường CĐCN Nam ĐịnhTin khác


Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2014

Sẻ giọt máu đào trao niềm hi vọng

Đoàn trường tổ chức làm sạch môi trường hưởng ứng “ Hành động thực hiện tháng Thanh niên 2013”

Tuổi trẻ trường Cao Đẳng Công Nghiệp Nam Định

ĐỐI TÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 105


Tuyển sinh