Điều chỉnh và bổ sung những nội dung câu hỏi dự thi tìm hiểu lịch sử “750 năm Thiên Trường – Nam Địn
  (Cập nhật: 3/6/2012)

Thực hiện công văn số 160/SGDĐT ngày 01/03/2012 của Sở Giáo dục - Đào tạo Nam Định về nội dung cuộc thi tìm hiểu lịch sử “750 năm Thiên Trường - Nam Định”. §Ó thuËn lîi cho ngườidự thi, Sở GDĐT tỉnh Nam Định có một số điều chỉnh và bổ sung những nội dung các câu hỏi định hướng.

Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định đề nghị các đơn vị tổ chức làm bài dự thi theo các câu hỏi cụ thể sau:

 Câu 1:Triều Trần ra đời trong hoàn cảnh lịch sử nào? Thời gian tồn tại của Nhà Trần; kể tên các đời vua Trần? 

Câu 2:  Sự ra đời của địa danh Phủ Thiên Trường? Vai trò, vị thế của “Hành cung Thiên Trường” trong quốc gia Đại Việt thế kỷ XIII-XIV?

Câu 3:Những hiểu biết của bạn về ba lần quân dân Đại Việt đại phá quân xâm lược Nguyên - Mông thời Trần? Nguyên  nhân thắng lợi và bài học lịch sử?

Câu 4:Những đóng góp nổi bật trong kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ; thành tựu  trong đổi mới và hội nhập của Đảng bộ, quân, dân Nam Định?

Câu 5:Thành phố Nam Định được Thủ tướng Chính phủ quyết định phê duyệt đề án tổng thể phát triển Thành phố Nam Định trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Nam đồng bằng sông Hồng năm nào? Tiềm năng và điều kiện để Thành phố Nam Định phát triển?

Câu 6:Cảm nghĩ của bạn về truyền thống lịch sử - văn hóa của Nam Định và việc phát huy các giá trị đó để góp phần xây dựng tỉnh Nam Định giàu đẹp, văn minh?

   (Người dự thi trả lời 06 câu hỏi trên; gợi ý trả lời các câu hỏi và tài liệu tham khảo sẽ được thông báo trênWebsite Sở GD-ĐT: http://www.namdinh.edu.vn)./.

 

Tải về file đính kèmTin khác


Danh sách sinh viên dự thi kết thúc học phần - Nhập môn tin học - CĐ52

Điều chỉnh và bổ sung những nội dung câu hỏi dự thi tìm hiểu lịch sử “750 năm Thiên Trường – Nam Địn

Thông báo của BCH Đoàn trường về việc đại hội các liên chi đoàn

Hướng dẫn ôn thi nhập môn tin học Các lớp CĐ52TH+KT+QT+CM

Lịch thực tập cơ bản lớp CĐTH1,3 tuần 11, 12

ĐỐI TÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 173