Tổ chức JICA Nhật Bản triển khai đào tạo theo mô hình Kosen tại trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định
  (Cập nhật: 3/3/2015)

     Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định là một trong những trường được Bộ Công Thương lựa chọn tham gia thực hiện Dự án JICA. Để Dự án tiếp tục được triển khai, ngày 25/12/2014, đoàn công tác gồm hai đồng chí chuyên viên của Vụ phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), đại diện là ông Jakayuki Hayashida, cố vấn trưởng Dự án JICA – HUI cùng các thành viên đã đến thăm và làm việc với trường.

     Tiếp đón đoàn có TS Dương Tử Bình, Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Trọng Nghị, Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS Nguyễn Duy Phấn, Trưởng phòng Đào tạo; ThS Giáp Văn Tới, Trưởng phòng QLKH&ĐBCL; ThS Bùi Tiến Dũng, Trưởng phòng Tổ chức hành chính; ThS Mai Kim Hiếu, Giám đốc TTTH&DVSX và ThS Chu Hữu Đạt, Trưởng khoa Cơ khí & Động lực của trường.

     Tại buổi làm việc, ông Jakayuki Hayashida, cố vấn trưởng Dự án JICA – HUI đã trình bày báo cáo tiến độ và đường hướng đang được áp dụng của Dự án JICA – HUI. Bên cạnh tiến độ của Dự án, bản báo cáo đã nêu rõ bốn hướng áp dụng của Dự án tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Hướng áp dụng thứ nhất: Kết nối với ngành công nghiệp; Hướng áp dụng thứ hai: Tham gia xây dựng chương trình đào tạo; Hướng áp dụng thứ ba: Các biện pháp phát triển kĩ năng “Tư duy” cho sinh viên; Hướng áp dụng thứ tư: Thay đổi cách làm việc và học tập. Bản báo cáo cũng nêu rõ mục tiêu của Dự án là hợp tác với Vụ phát triển nguồn lực – Bộ Công Thương nhằm tìm kiếm đường hướng thích hợp để nâng cao chất lượng giáo dục hiện tại ở Việt Nam nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực là những “kĩ sư có khả năng sáng tạo và thực hành”, sau đó sẽ phát triển mô hình này thành một mô hình đặc trưng của các trường trực thuộc Bộ Công Thương.

     Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận để đưa ra những điểm giống và khác nhau về công tác đào tạo giữa trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định với trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi để thấy rõ điểm tích cực của việc áp dụng mô hình đào tạo Kosen trong giai đoạn hiện nay tại nhà trường. Đồng thời, để tiến tới triển khai đào tạo theo mô hình Kosen tại trường CĐCN Nam Định, nhà trường sẽ cử giáo viên tham dự lớp học tập, bồi dưỡng ở trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - cơ sở Thanh Hóa trong thời gian tới đây.

     Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân tình, cởi mở, thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa hai bên.

 Tin khác


Đánh giá, nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2015

Trường Đại học Yeonsung Hàn Quốc sang thăm và làm việc với nhà trường

Nghiệm thu cấp trường giáo trình lưu hành nội bộ

Tiếp đón đoàn trường Harada Academy – Nhật Bản

Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở năm 2014

Bảo vệ thành công đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2014

Tổ chức JICA Nhật Bản triển khai đào tạo theo mô hình Kosen tại trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định

Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định kí văn bản hợp tác với Trường Đại học BeakSeok Hàn Quốc

Xét duyệt nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở năm 2014

ĐỐI TÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 92


Tuyển sinh